Thống kê chung
 › Tin tức đăng:
537
 › Sản phẩn:
27
 › Quảng cáo:
8
Truy cập
 › Đang truy cập: 1
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
viettrungcf.com.vn - Home: » Tin tức » Tin nội bộ » CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ KHÔNG NGUYÊN CHẤT -
CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT VÀ KHÔNG NGUYÊN CHẤT
Cập nhật:(17/9/2013)pm (GMT+7)

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT  VÀ KHÔNG NGUYÊN CHẤT

                  Cà phê bột có rất nhiều loại, do cách pha chế và các chất phụ gia.Trong cà phê, có thể nói có một số thành phần chủ yếu cơ bản sau:

1/ Cà phê

2/ Đậu nành, đậu đỏ, bắp…

3/ Chất tạo màu

4/ Bơ, rượu rum, muối, đường… và một số hương liệu khác.

                  Vì vậy chất lượng có khác nhau, được thể hiện qua màu sắc,  mùi thơm . Cụ thể ta có thể nhận biết như đậm đặc, quánh, đen đậm, thơm….Đây là café đã được pha chế ( không phải cà phê hạt 100% xay ra ) . Là một thức uống hết sức thông thường, phổ biến tại các quán cà phê. Sự pha chế này không vì giá thành sản phẩm, mà vì nếu là cà phê nguyên chất nó sẽ tạo cảm giác lâng lâng, gọi là say cà phê, vì vậy buổi sáng khi sử dụng ta nên ăn điểm tâm trước khi uống cà phê, nếu như chúng ta không quen. Màu cà phê nguyên chất rất nhạt màu, nước loãng, không đen đặc, nhưng khi uống ( nhấp môi ) ta có cảm giác tê tê, thơm thoang thoảng, vô cùng đặc trưng. ĐÓ LÀ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT . nếu những người sành uống cà phê, thì đây là số 1, ( thường các quán cà phê cao cấp mới sử dụng cà phê này.). một số đại lý có bán cà phê chưa xay, nếu quý vị mua về tự xay và pha uống, sẽ cảm nhận được thế nào là cà phê nguyên chất!

                 Cà phê không nguyên chất được pha trộn trước đây, nhằm giảm bớt lượng cafein, để mọi người ai cũng dùng được, và thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, không gây mất ngủ, say xẩm, chóng mặt. Tuy nhiên đây đó vẫn lợi dụng nhằm tăng lợi nhuận, nên tỉ lệ % cà phê có trong sản phẩm cà phê bột  rất thấp, đặc biệt nếu pha lẫn các loại đậu đã bị mốc, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau này giá cà phê nguyên liệu tăng cao nên ngoài việc giảm nồng độ cà phê, bằng cách cho thêm chất độn( đậu, bắp để giảm giá thành để phù hợp trong việc kinh doanh, cũng như nhu cầu thị trường đòi hỏi (đúng gu).

                  HIỆN TƯỢNG CÀ PHÊ KHI PHA SẼ SỦI BỌT, VÀ LẬT RUỘT FIN CỦA CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Đây là hiện tượng bình thường, lý do: ( có nhiều lý do, nhưng tôi sẽ đưa một số cơ bản sau )

               Khi ta thấy bao cà phê phồng cứng như các loại bánh Snack, và rất khó pha vì khi pha cà phê sẽ sủi bọt, và lật ruột phin, rất khó chịu,  đó là do cà phê mới xay xong đem đóng bao ngay, nên không khí trong bao giản nở, trương phồng vỏ bao lên, bột cà phê rất háo nước, nên sự trương nở đột ngột khi chế nước sôi sẽ xảy ra hiện tượng trên, ta có thể khắc phục là châm nước sôi cho thấm thật đều, đợi khi không còn thấy nhả bong bóng nữa, lúc này châm nước nhiều .     

             Đúng kỹ thuật cà phê phải ủ một thời gian, để cà phê trương nở đều, giảm nhiệt độ, bột cà phê  có độ ẩm bão hòa thì không còn hiện tượng sủi bọt. Cho cà phê bột vào bình và đậy nắp kỹ. ( sử dụng bình thủy tinh là tốt nhất ), khoảng  Sau 10 đến 20 ngày sau  pha sẽ bình thường.

          Với cà phê không nguyên chất vì đã pha trộn các phụ gia, tạo thành độ ẩm ( caramen nước ), gây bão hòa độ ẩm trong cà phê, nên không có hiện tượng sủi bọt và nổi ruột phin.

           Lưu ý: phải đậy nắp thật kỹ, để bảo quản được tốt hơn.

                                                                            Tng giọt, tng giọt

                                                                        Cho đời thi vị!

                                                                                                     vietrungcf

 

Người đăng ( admin )


TIN MỚI ĐĂNG
TIN ĐÃ ĐƯA
                        

Xem tốt nhất trên trình duyệt IE7,IE8, Firefox hoặc Google Chrome với độ phân giải 1024x768 px
Copyright © 2009 viettrungcf.com.vn. All rights reserved
Design byalovitinh.com

CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN CÀ PHÊ VIỆT TRUNG
238 Trần Hưng Đạo - Cư Jút - Đăk Nông
Điện thoại: 05013.882.021 - Di động: 0905.214.135
Email: viettrungcf@gmail.com