Thật là mất hứng khi gặp phải việc chế một ly cafe, mà ruột phin cứ lộn ngược lên, sủi bọt tràn ra khỏi phin. Cách xử lý:
1/ Cho ít bột cafe vào phin (lượng bột ít hơn bình thường). Sau đó cài ruột phin vào hai chốt thành phin cafe, nhấc nhẹ ruột phin xem đã được cài chưa. sau đó chế nước sôi vào chờ nở cafe, thời gian khoảng 30s khi chế nước chế từ từ vì bọt cafe chiếm hết không gian của phin.
2/ Tốt nhất cắt bao cafe, cho hết bột cafe vào bình thủy tinh rồi đậy nắp lại cho kỹ (hạn chế sử dụng bình nhựa đựng bột cafe, vì nó không ngon bằng bình thủy tinh), khoảng hơn một tuần bạn có thể sử dụng được bình thường, vì lúc này bột cafe đã được nở hết.
Lý do: ruột phin bị hiện tượng lật ruột là do cafe mới rang xay xong, nên bột cafe chưa nở hết (khan, háo nước).
Chúc các bạn có một ly cafe ngon và một ngày tốt lành!