Thống kê chung
 › Tin tức đăng:
537
 › Sản phẩn:
27
 › Quảng cáo:
8
Truy cập
 › Đang truy cập: 2
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
viettrungcf.com.vn - Home: » Tin tức » Góc cà phê » CÁCH XỬ LÝ CÀ PHÊ PHIN. -
CÁCH XỬ LÝ CÀ PHÊ PHIN.
Cập nhật:(7/9/2022)pm (GMT+7)

1/ CÀ PHÊ CHẢY NHANH.

Lý do cà phê chảy nhanh có thể là: Do bột cà phê không mịn, xay hơi to do đó cà phê chảy nhanh. Cách khắc phục, chọn loại phin phù hợp, (không dùng loại nhỏ), có thể xay lại cho chế độ mịn, hoặc tăng lượng cà phê lên và nén ruột phin chặt một chút, mỗi lần pha nên điều chỉnh lượng cà phê đến mức độ chảy bình thường, nguyên tắc nhiều bột thì chảy chậm, ít bột chảy nhanh. (thông thường cf VT chảy nhanh hơn cà phê hãng khác). Lý do, thời gian pha xong ly cà phê tầm 5 phút, rất phù hợp trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt cà phê còn rất nóng. 

2/ LẬT RUỘT PHIN.

Lý do: Cà phê mới rang xay, độ nở của bột cà phê chưa nở hết, độ ẩm thấp, độ khan nước rất cao. Khi chế nước sôi vào lập tức sẽ bung "hạt" do đó, làm sủi bọt nhiều và ruột phin bị lật. Cách khắc phục: khi chế một ít nước thật sôi vào phin và để cho thấm hết và chờ một chút cho bột cà phê nở ra hết, sau đó lấy muỗng đè nhẹ ruột phin và châm nước, cà phê sẽ đỡ lật nếu để thêm thời gian ủ khoảng 15 ngày cho đến một tháng, cà phê sẽ có độ ẩm nhất và độ nở ổn định sẽ không còn hiện tượng nổi ruột phin. Mặt khác, do người đặt hàng rang và xay là cà phê nguyên chất, không có phụ gia và các lý do kỹ thuật, đặt biệt thời gian ủ cà phê chưa đạt mới xảy ra hiện tượng trên. Ngoài ra, có thể do lượng bơ nhiều (chất béo) cũng là nguyên nhân gây lật ruột phin. Kiểm tra, khi pha xong nhìn xem có váng nổi trên mặt không? Hoặc khi rửa ly và phin cà phê sẽ thấy chất béo dính ở thành phin. Nếu có thì đó là sự cố do nhiều bơ, nhưng không sao cà phê sẽ ngon hơn!

3/ CÀ PHÊ KHÔNG THƠM.

Lý do: Chất lượng cà phê kém, do chế biến từ những hạt cà phê không chất lượng (thu hoạch sớm trái cà phê còn xanh chiếm tỉ lệ cao, hạt cà phê hàm lượng cafein thấp, thường phát triển không phải vùng đất thích hợp để trồng cà phê. Cafe chỉ hợp đất Bazan Buôn Ma Thuột, Daklak.). Cà phê hết hạn sử dụng. Ngoài ra, việc bảo quản cà phê bột không đúng kỹ thuật, như không đậy kín nắp bình, hộp...sẽ làm mất hương vị cà phê. Nước pha chế không được sôi cũng là nguyên nhân làm cà phê mất mùi. Cách khắc phục. Sử dụng cà phê chất lượng uy tín, bảo quản đúng kỹ thuật.

Cần nói thêm: cà phê nguyên chất thường có hương vị rất nhẹ nhàng, không thơm gắt do không sử dụng hóa chất. Có thể, nói người sành sỏi mới có thể cảm nhận được hương vị cà phê. Cà phê thơm nức, dậy mùi thì đó là cà phê đã được pha chế bằng các gia vị công nghiệp.

Chúc các bạn an lành, hạnh phúc và thành công trong công việc, bên cạnh ly cà phê VIỆT TRUNG.

Người đăng ( admin )


TIN MỚI ĐĂNG
TIN ĐÃ ĐƯA
                        

Xem tốt nhất trên trình duyệt IE7,IE8, Firefox hoặc Google Chrome với độ phân giải 1024x768 px
Copyright © 2009 viettrungcf.com.vn. All rights reserved
Design byalovitinh.com

CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN CÀ PHÊ VIỆT TRUNG
238 Trần Hưng Đạo - Cư Jút - Đăk Nông
Điện thoại: 05013.882.021 - Di động: 0905.214.135
Email: viettrungcf@gmail.com