Nói đến giá cà phê bột có nơi rất cao (đắt) và có nơi bình thường và có nơi thấp (rẻ). Cà phê có giá từ vài chục ngàn cho đến mấy trăm ngàn, thậm chí mấy chục triệu một ký, vậy thì tại sao lại có giá khác nhau như vậy?
Lý do: Có rất nhiều lý do, tôi xin chia sẻ một phần để các bạn được biết. Ông bà ta có câu "tiền nào của đó". Việc pha chế bằng hàng chất lượng cao thì giá cao, ví dụ như cà phê nguyên liệu phải đạt chất lượng tuyệt hảo, tuyệt hảo là gì, là trái cà phê phải chín mọng và đều, phải trồng đúng vùng đất đỏ Bazan, cà phê đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu âu...; các hương vị như bơ, tinh dầu phải có thương hiệu (không đề cập đến chủng loại đặc biệt cao cấp) như các loại bơ mặn của Pháp như Bretel, bơ Anchor của New Zealand; bơ Ông già chống gậy...và các loại tinh cà phê, nói chung là các phụ gia thực phẩm. Nếu các chất phụ gia hàng cao cấp thì giá thành cà phê thành phẩm sẽ cao.